Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
Xúc tiến đầu tư và hợp tác quốc tế công tác thường xuyên và liên tục nhằm thu hút vốn và kêu gọi các nhà đầu tư

Ngày 29/01/2015, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể xây dựng Công viên động vật hoang dã quốc gia tại Ninh Bình tại Quyết định số 154/QĐ-TTg, địa điểm xây dựng dự án tại 02 xã Kỳ phú và Phú long thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Dự án bao gồm 6 Phân khu chính: Phân khu động vật hoang dã; Phân khu chăm sóc - nghiên cứu và phát triển; Phân khu Trung tâm dịch vụ; Phân khu vui chơi giải trí theo chủ đề; Phân khu cây xanh sinh thái; Phân khu tái định cư và nhà công vụ. Tổng diện tích xây dựng là 1.155,43ha, với nguồn vốn đầu tư  dự kiến là khoảng 7.368 tỷ đồng. Trong đó, vốn xã hội hóa khoảng 5.247 tỷ đồng (71,2%) đầu tư cho các hạng mục: Xây dựng hạ tầng các phân khu và các dự án, công trình dịch vụ, du lịch trong phạm vi Công viên. Vốn Ngân sách Nhà nước khoảng 2.121 tỷ đồng (28,8%) đầu tư cho các hạng mục: Giải phóng mặt bằng; các trục đường trong Công viên; các trạm cấp nước, cấp điện, xử lý nước thải, rác thải; cơ sở hạ tầng Phân khu động vật hoang dã, Phân khu chăm sóc - nghiên cứu phát triển động vật hoang dã.

          Hiện nay Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình đã triển khai được một số hạng mục: đã công bố quy hoạch xây dựng Công viên động vật hoang dã quốc gia đến với các tổ chức và cá nhân; hoàn thành công tác cắm mốc giới theo quy hoạch; tiến hành rà soát xử lý bom, mìn… Song song với đó, triển khai và đã cơ bản hoàn thiện việc đầu tư xây dựng giai đoạn I tuyến đường giao thông Công viên động vật hoang dã quốc gia tại tỉnh Ninh Bình nối với Quốc lộ 45 và Tỉnh lộ 479D với tổng chiều dài 7,6 km. Thực hiện dự án đầu tư xây dựng hồ phòng cháy chữa cháy kết hợp với cấp nước khu Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình. Thu hút được Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt đầu tư xây dựng một dự án trang trại bảo tồn Gấu Ninh Bình. Giai đoạn 1 của dự án này đã hoàn thiện và đi vào hoạt động từ cuối năm 2017, với 49 cá thể gấu đã được cứu hộ và chăm sóc tại đây. Hiện nay, Ban quản lý đang tiếp tục phối hợp với Hội đồng GPMB huyện Nho Quan hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng để Nhà đầu tư triển khai giai đoạn 2 của dự án với diện tích khoảng 6,4 ha. Hiện nay Ban quản lý Công viên động vật hoang dã đang tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư xây dựng vào khu nuôi thả thú dữ Châu Á, đã được một số tổ chức nước ngoài quan tâm có chủ trương đầu tư. Đặc biệt trong năm 2022 Ban quản lý Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình đã kêu gọi được các nhà đầu tư tham gia vào xã hội hóa khu thú dữ Châu Á dự kiến tổng số vốn đầu tư vào khoảng hơn 300 tỷ.

          Để sớm hoàn thiện, đưa Công viên vào hoạt động góp phần tích cực vào việc bảo tồn các động vật quý hiếm, cũng như phục vụ phát triển du lịch, tỉnh Ninh Bình, Ban quản lý Công viên đã xây dựng kế hoạch thu hút các nhà đầu tư vào đầu tư xây dựng các dự án hợp phần theo từng giai đoạn cụ thể. Theo đó, từ nay đến năm 2022, ưu tiên thu hút vào Phân khu trung tâm dịch vụ, bao gồm: xây dựng hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật nội khu, các công trình của phân khu trung tâm dịch vụ (khu hành chính, khu dịch vụ hỗn hợp, khu dịch vụ khách sạn,...); xây dựng khu vui chơi giải trí theo chủ đề như khu phim trường, khu thế giới nước, khu vui chơi cảm giác mạnh, khu biểu diễn nghệ thuật, trường đua ngựa; xây dựng nhà hàng, khách sạn, dịch vụ tổng hợp phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

          Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào dự án, tỉnh Ninh Bình đã xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư. Các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào dự án sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, mặt bằng, đào tạo nguồn nhân lực, công tác thông tin, tuyên truyền... Bên cạnh các chính sách ưu đãi của tỉnh thì Các dự án của nhà đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình được hỗ trợ như dự án nông nghiệp áp dụng công nghệ cao theo quy định tại Nghị định 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ về Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

          Trong thời gian tới Ban quản lý Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình sẽ nỗ lực hoàn thiện các thủ tục để sớm đưa khu thú dữ Châu Á được xã hội hóa. Bên cạnh đó Ban sẽ sớm đề xuất các cơ chế đặc thù liên quan đến giải phóng mặt bằng, cơ chế thủ tục đầu tư đến các cấp và ngành nhằm giải quyết nhanh thủ tục của các nhà đầu tư.                                                                                                         

 

Ảnh: Làm việc với nhà đầu tư


 

Ảnh: Thăm quan thực tế dự án Công viên động vật hoang dã

 

Ảnh: Hình ảnh các nhà đầu tư tại UBND tỉnh Ninh Bình

Bài, ảnh: HCTH


  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2