Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Hạnh phúc của một chú gấu"

Từ tháng 9 đến tháng 11/2023, Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Hạnh phúc của một chú Gấu", nhận được sự tham gia của đông đảo học sinh tại địa phương. Sau hơn 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.700 bài thi đến từ 31 trường học trong toàn huyện và đã lựa chọn được 119 tác phẩm để trao giải và trưng bày tại Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Các em học sinh  tham gia cuộc thi vẽ tranh "Hạnh phúc của một chú Gấu" (Ảnh: HCTH)

 
Ông Trần Quốc Bảo, Trưởng phòng Phát triển cộng đồng, Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình cho biết, cuộc thi vẽ tranh "Hạnh phúc của một chú Gấu" hướng tới việc xóa bỏ những ký ức đau buồn của những cá thể gấu từng là nạn nhân của buôn bán động vật hoang dã và trích hút mật trái phép, vẽ lên tương lai tươi sáng hơn cho loài Gấu đen châu Á tại Việt Nam. Đối tượng tham gia cuộc thi là các em học sinh từ 9 đến 15 tuổi của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Nho Quan.

 

anh tin bai

Ông Trần Quốc Bảo, Trưởng phòng Phát triển cộng đồng, Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: HCTH)

Cuộc thi nằm trong chuỗi các chương trình giáo dục nâng cao nhận thức phúc lợi động vật năm học 2023-2024, nhằm lôi cuốn sự tham gia tự nguyện của các em học sinh với mục tiêu phát triển trí tưởng tượng và kỹ năng vẽ tranh, đồng thời nuôi dưỡng tình yêu động vật, hình thành ý thức trách nhiệm với việc bảo vệ động vật và sự đa dạng của hệ sinh thái. Chính các em sẽ là những cộng tác viên tuyên truyền tới người thân, gia đình và những người xung quanh cùng bảo vệ loài gấu nói riêng và những loài động vật hoang dã nói chung, để chúng thực sự được sống hạnh phúc trong chính ngôi nhà thiên nhiên của mình.

Ban tổ chức đánh giá, các em học sinh đã thể hiện những ý tưởng đột phá về vấn đề bảo vệ môi trường, về động vật, thể hiện tình yêu động vật thông qua sự sáng tạo, trong đó một số tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao.

 

anh tin bai

Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các em học sinh (Ảnh: HCTH)


Em Nguyễn Đức Minh, học sinh Trường Trung học Cơ sở Phú Lộc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đạt giải Nhất cuộc thi chia sẻ: Bức tranh "Gấu con ra đón mẹ" của em lấy ý tưởng từ những câu chuyện do mẹ em kể về cuộc đời của những chú gấu trong Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình. Hầu hết các chú gấu này trước khi được cứu hộ đều phải sống trong những chiếc lồng sắt, bị lấy mật rất đáng thương. Vì vậy, em đã vẽ bức tranh "Gấu con ra đón mẹ" với mong muốn tất cả những chú gấu đều được sống hạnh phúc cùng mẹ của mình.

 

anh tin bai

Em Nguyễn Đức Minh, học sinh Trường Trung học Cơ sở Phú Lộc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đạt giải Nhất cuộc thi (Ảnh: HCTH)

Tin: HCTH

  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2