Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra đề tài “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình trồng cây sim làm nguyên liệu và phục vụ du lịch tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình” định kỳ 6 tháng năm 2023.

Ngày 12/7/2023 , Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ do ông Hoàng Trọng Lễ, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm quan mô hình sản xuất trồng cây Sim. Đây là mô hình thuộc khuôn khổ đề tài: “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình trồng cây sim làm nguyên liệu và phục vụ du lịch tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình” do BQL Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình chủ trì thực hiện.

Tham gia cùng đoàn có Ông Tô Văn Vượng Giám đốc BQL, đại diện UBND xã Kỳ Phú và ban chủ nhiệm đề tài.

Cây Sim (Rhodomyrtus tomentosa ), hay còn được gọi là hồng sim, là loài thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae, có nguồn gốc bản địa ở khu vực nam và Đông Nam Á, từ Ấn Độ đến miền nam Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan , Philippines, và về phía nam tới Malaysia và Sulawesi.

Thực hiện đề tài hoa sim Ban quản lý Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình có 4 mục tiêu chính: Xây dựng mô hình nhân giống cây sim tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật nhân giống cây sim bằng hạt và bằng hom. Xây dựng mô hình trồng, chăm sóc thu hoạch, sơ chế quả sim làm nguyên liệu phục vụ du lịch tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cây và thu hoạch, sơ chế quả sim tại Ninh Bình

Hiện tại đề tài đã được triển khai theo đúng thuyết minh đề ra và được đoàn công tác kiểm tra đánh giá cao. Bên cạnh đó đoàn cũng nhắc nhở ban chủ nhiệm đề tài cần sát sao hơn trong việc triển khai và thực hiện đúng các nội dung theo thuyết minh đề ra để đề tài đạt kết quả cao nhất.

Kết quả bước đầu thực hiện mô hình là một trong những hướng đi mới cho du lịch tại đây và một trong những hướng đi mới trong việc lựa chọn cây trồng thay thế những cây không có hiệu quả trên địa bàn Kỳ Phú cũng như lân cận./.

Một số hình ảnh hội nghị

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Tin, ảnh: HCTH

  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2