Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra đề tài “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình trồng cây sim làm nguyên liệu và phục vụ du lịch tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình”.

Tham gia cùng đoàn có Ông Tô Văn Vượng Giám đốc BQL công viên đồng thời là chủ nhiệm đề tài, đại diện UBND xã Kỳ Phú và ban chủ nhiệm đề tài.

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với ban chủ nhiệm đề tài

Cây Sim (Rhodomyrtus tomentosa ), hay còn được gọi là hồng sim, là loài thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae, có nguồn gốc bản địa ở khu vực nam và Đông Nam Á, từ Ấn Độ đến miền nam Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan , Philippines, và về phía nam tới Malaysia và Sulawesi.

Ảnh: Đồng chí Tô Văn Vượng phát biểu ý kiến

Thực hiện đề tài hoa sim Ban quản lý Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình có 4 mục tiêu chính: Xây dựng mô hình nhân giống cây sim tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật nhân giống cây sim bằng hạt và bằng hom. Xây dựng mô hình trồng, chăm sóc thu hoạch, sơ chế quả sim làm nguyên liệu phục vụ du lịch tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cây và thu hoạch, sơ chế quả sim tại Ninh Bình

Đến thời điểm hiện tại kiểm tra đoàn đã đánh giá cao việc thực hiện đề tài theo đúng nội dung của thuyết minh như: Điều tra và thu thập mẫu giống hoa Sim, xây dựng vườn tập hợp giống, xây dựng quy trình gieo ươm và giâm cành sim. Đề tài đã gieo ươm và giâm thành công hơn 18.000 cây giống sim đủ để trồng 3 ha mô hình cây sim tại Ban quản lý Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình.

  Cũng tại hội nghị đồng chí Hoàng Trọng Lễ đã yêu cầu Ban chủ nhiệm đề tài hoàn thiện báo cáo tiến độ, tiếp tục chăm sóc theo dõi và báo cáo chi tiết về vườn cây giống hoa Sim. Đối với việc hoàn thiện bản hướng dẫn hoa Sim đảm bảo theo đúng quy định của giống và của thuyết minh đề ra. Chuẩn bị cơ sở vật chất để trồng đủ 3ha mô hình trong thời gian tới đạt theo đúng thuyết minh.

Kết quả bước đầu thực hiện mô hình là một trong những hướng đi mới cho du lịch tại đây và một trong những hướng đi mới trong việc lựa chọn cây trồng thay thế những cây không có hiệu quả trên địa bàn Kỳ Phú cũng như lân cận./.

Một số hình ảnh thăm mô hình

Tin, ảnh: HCTH

  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2