Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Chủ tịch, Tổng giám đốc điều hành Four Paws Quốc tế

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân và đoàn công tác của Four Paws Quốc tế. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, đồng hành của tổ chức Four Paws cũng như cá nhân ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân về kỹ thuật, chuyên môn, tài chính trong các chương trình nâng cao nhận thức và bảo tồn động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh. Nhờ vậy, thời gian qua Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực này, đặc biệt tỉnh đã chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi gấu lấy mật trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là những sự hỗ trợ rất quý giá.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân cho biết: Trong suốt quá trình triển khai các dự án ở Ninh Bình, Four Paws đã luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cũng như các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan. Trong hơn hai năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID nên nhiều hoạt động của Four Paws bị đình trệ lại. Tuy nhiên, hiện nay Four Paws đang tái khởi động lại tất các các dự án, trong đó sẽ tập trung nhiều vào các dự án phúc lợi động vật tại Việt Nam, đối với tỉnh Ninh Bình là dự án xây dựng khu nuôi thả thú dữ châu Á. Bày tỏ ấn tượng về cảnh đẹp và thiên nhiên của Ninh Bình.

Tổ chức Four Paws International là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Áo, được thành lập từ năm 1988. Các hoạt động của Four Paws Quốc tế chủ yếu là kêu gọi thay đổi nhận thức, vận động để tăng cường phúc lợi động vật. Tổ chức Four Paw International có trụ sở tại 15 quốc gia. Tại Việt Nam, từ năm 2015, tổ chức này đã hỗ trợ tài chính và kỹ thuật chuyên môn cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội nhằm tăng cường điều kiện sống của các loài gấu lấy mật tại Trung tâm và hỗ trợ xây dựng một cơ sở ngoài trời cho gấu.

Tại tỉnh Ninh Bình, Four Paws Quốc tế đã tài trợ kinh phí cho các Chương trình nâng cao nhận thức về môi trường; giáo dục nhận thức bảo tồn tại các trường Tiểu học, THCS thuộc các xã trên địa bàn vùng đệm của vườn Quốc gia Cúc Phương; hoạt động tái thả voọc mông trắng về Quần thể Danh thắng Tràng An... Đặc biệt, Tổ chức đã hỗ trợ Four Paws Viet đầu tư xây dựng giai đoạn 1 và đưa vào vận hành trang trại bảo tồn gấu Ninh Bình tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan. Các chương trình, dự án của Four Paws Quốc tế tài trợ đã đạt được hiệu quả cao, giúp Ninh Bình làm tốt công tác bảo vệ thiên nhiên, đưa tỉnh trở thành một trong những địa phương đầu tiên “không còn tình trạng nuôi nhốt gấu” trên cả nước.

Ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân cho biết thêm: Với thế mạnh là có trụ sở tại 15 quốc gia, Four Paw Quốc tế thực hiện truyền thông trên phương diện toàn cầu, do vậy, vẻ đẹp, hình ảnh, sự thân thiện, nỗ lực của Ninh Bình trong việc bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ thiên nhiên cũng sẽ được truyền thông rộng rãi.

Sau khi nghe những chia sẻ của ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân và dự định về dự án xây dựng khu nuôi thả thú dữ châu Á, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy một lần nữa khẳng định: Bảo vệ thiên nhiên, phát triển du lịch cũng chính là những ưu tiên, định hướng phát triển của Ninh Bình. Đồng thời, cam kết tỉnh sẽ có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ tối đa để Four Paw Quốc tế đẩy nhanh tiến độ các dự án tại Ninh Bình.

                                      Nguồn: Báo Ninh Bình

  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2