Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM 30 NĂM NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH – HỘI NHẬP, PHÁT TRIỂN

 Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất và tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023; Chiều ngày 22/12/2022 tại Khách sạn Hoàng Sơn, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tọa đàm 30 năm ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình – Hội nhập và phát triển.

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Hội nghị

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở, các đơn vị trực thuộc Sở qua các thời kỳ; Các đồng chí đang là cán bộ chủ chốt của các Sở, ngành từ Phó giám đốc Sở trở lên; các đồng chí phó chủ tịch, tương đương các huyện, thành phố có chuyên môn các lĩnh vực ngành nông nghiệp và PTNT; chủ tịch công đoàn, bí thư đoàn thanh niên; lãnh đạo các phòng, tương đương các đơn vị trực thuộc Sở; công chức viên chức trong Sở.

 

Ảnh: Đồng chí Vũ Nam Tiến –  Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu khai mạc hội nghị

 

Tại Hội nghị các đại biểu đã được xem phóng sự với chủ đề: “Nông nghiệp – Nông dân – nông thôn Ninh Bình, hội nhập, phát triển”, ôn lại truyền thống 30 năm ngành Nông nghiệp và PTNT. Những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp từ sau tái lập tỉnh đến những kết quả, thành tựu vẻ vang sau 30 năm ngành nông nghiệp đạt được. Trải qua 30 năm, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh nhà từng bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, khẳng định luôn là trụ đỡ của nền kinh tế trong bất kỳ giai đoạn nào, tình huống nào và luôn góp phần quan trọng trong tiến trình xây dựng quê hương Ninh Bình thêm giàu đẹp, xứng đáng với mảnh đất con người cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến.

Trong nội dung thảo luận, Hội nghị đã được nghe những phát biểu, chia sẻ của các đại biểu về các nội dung: đánh giá những thành tựu mà ngành đạt được trong 30 năm qua; những khó khăn, vướng mắc, bất cập của nông nghiệp hiện nay; định hướng, giải pháp cho giai đoạn tới để phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới hiệu quả, thực chất, bền vững. Đặc biệt tại Hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe những chia sẻ, thảo luận rất thẳng thắn, tâm huyết của đồng chí Đỗ Văn Miền – nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về định hướng nội dung cho phát triển nông nghiệp tỉnh nhà trong thời gian tới.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị tọa đàm

 

Bế mạc hội nghị đồng chí Vũ Nam Tiến – Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ công chức, viên chức , người lao động Ngành nông nghiệp qua các thời kỳ, sự đồng lòng của người dân, đồng thời khẳng định: Trước những khó khăn, cơ hội, thách thức đối với ngành nông nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, thời gian tới cần tiếp tục tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của ngành, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thể thống nhất, nâng cao nhận thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững phù hợp với từng tiểu vùng sinh thái. Đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn, xây dựng NTM, phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của ngành, tranh thủ sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đưa nông nghiệp, nông dân hoàn thành sứ mệnh nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, văn minh.

Với những kết quả to lớn của ngành nông nghiệp tỉnh nhà đã gặt hái được trong 30 năm qua, Sở Nông nghiệp và PTNT xứng đáng, vinh dự đón nhận huân chương độc lập hạng nhất do Chủ tịch nước phong tặng năm 2022.

Tin, ảnh : Tổng hợp

  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2