Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
Four Paws International làm việc với BQL Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện các dự án.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Tô Văn Vượng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân và đoàn công tác của Four Paws Quốc tế. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, đồng hành của tổ chức Four Paws cũng như cá nhân ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân đầu tư về kỹ thuật, chuyên môn, tài chính trong các chương trình nâng cao nhận thức và bảo tồn động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh. Nhờ vậy, thời gian qua Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực này, đặc biệt tỉnh đã chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi gấu lấy mật trên địa bàn.

          Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của các đồng chí lãnh đạo Ban, ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân cho biết: Trong suốt quá trình triển khai các dự án ở Ninh Bình, Four Paws đã luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo Ban quản lý. Năm 2015 Four Faws Viet bắt đầu triển khai xây dựng khu Trang trại Bảo tồn Gấu Ninh Bình trong phần đất quy hoạch của Công viên Động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình. Giai đoạn 1 của dự án với diện tích 3,6 ha, bao gồm phòng khám thú y, nhà gấu, khu cách ly và khu bán hoang dã, quy mô cứu hộ 44 cá thể gấu đã được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2017 và chính thức khánh thành vào tháng 3 năm 2019. Hiện, Four Faws Viet đã tiếp nhận được 49 cá thể gấu bị tịch thu từ các hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép hoặc được chuyển giao tự nguyện để chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây.  Trong hơn hai năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID nên nhiều hoạt động của Four Paws bị đình trệ lại. Tuy nhiên, hiện nay Four Paws đang tái khởi động lại tất các các dự án, trong đó sẽ tập trung nhiều vào các dự án phúc lợi động vật tại Việt Nam, đối với tỉnh Ninh Bình là dự án xây dựng khu nuôi thả thú dữ châu Á.  Tại buổi làm việc, đại diện Four Paws mong muốn được tỉnh cũng như BQL Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại Ninh Bình tạo điều kiện sớm bàn giao phần đất thuộc giai đoạn 2 của dự án xây dựng Trang trại bảo tồn gấu Ninh Bình để xây dựng các hạng mục tiếp theo.

 Về phía BQL Công viên động vật hoang dã, lãnh đạo đơn vị này khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương Four Paws Viet để đẩy nhanh thủ tục giấy tờ, sớm bàn giao mặt bằng để tổ chức nhanh chóng triển khai các hạng mục tiếp theo của dự án.

 

Ảnh: BQL Công viên làm việc với tổ chức Four Paws

 

Ảnh: Khảo sát thực địa khu thú dữ Châu Á


Ảnh: Trao quà lưu niệm đối với ông Jô-Sép Pha-Bi-Gân

 

Ảnh: Khảo sát khu hồ PCCC


Ảnh: Khảo sát khu hồ khu thú dữ Châu Á.

Tin, ảnh: HCTH

  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2