Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình nơi thăm quan và trải nghiệm về phúc lợi động vật và công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Ninh Bình

Du khách trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình.

Công viên động vật hoang dã quốc gia tại Ninh Bình là một dự án khu bảo tồn động vật hoang dã Quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế, quy mô trên 1 nghìn ha với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình nằm trong phân khu cây xanh sinh thái của Công viên động vật hoang dã quốc gia tại tỉnh Ninh Bình, thuộc xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, trên trục đường Cúc Phương - Bái Đính, cách cổng Vườn Quốc gia Cúc Phương khoảng 10km. Đây là nơi tiếp nhận và chăm sóc trọn đời những cá thể gấu từ các trại nuôi tư nhân được tự nguyện chuyển giao hoặc bị tịch thu từ các vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép. Các hoạt động dành cho du khách tại Cơ sở tuân thủ nguyên tắc tôn trọng phúc lợi động vật và lồng ghép nhiều chương trình giáo dục nâng cao nhận thức về phúc lợi động vật và bảo vệ động vật hoang dã cho cộng đồng.

Trung  tâm gấu được những nhà thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn nuôi giữ hiện đại, 4 khu bán hoang dã với tổng diện tích trên 22.000 m2 tại Cơ sở tạo cho gấu không gian sống gần với tự nhiên nhất. Ở đây có hồ nước để cho gấu bơi lội, có các bậc sàn cao, bãi cỏ để cho gấu leo trèo, tắm nắng, chơi đùa cùng nhau… Đến thăm quan nơi này, du khách có cơ hội chứng kiến cảnh sinh hoạt ngoài trời của những chú gấu dễ thương từ tuyến đường trên cao dài 250 mét. Đặc biệt, bạn sẽ có khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa khi trải nghiệm triển lãm tương tác về loài gấu. Triển lãm gồm 3 phần tương ứng với 3 chòi.

Chòi 1 với tên gọi: "Xin chào đây là gấu" giới thiệu thông tin về tám loài gấu trên thế giới qua những trang sách khổng lồ. Chòi 2: "Thế giới 1m vuông" đưa du khách đến với câu chuyện cuộc đời của những chú chú gấu bị nuôi nhốt nhiều năm để con người khai thác mật. Đồng thời, du khách sẽ hiểu được quy trình cứu hộ gấu của Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình tại đây. Chòi số 3 với tên gọi: "Những chú gấu hạnh phúc" sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm dí dỏm ngắm nhìn những tư thế nằm, ngồi, chơi đùa của các bạn gấu tại cơ sở bảo tồn.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của các nhóm du khách mong muốn tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của gấu và công việc của những người chăm sóc gấu, Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình cung cấp dịch vụ tham quan có hướng dẫn trong khu vực nội bộ vào thứ năm, thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần. Các chương trình giáo dục trải nghiệm như "Hướng dẫn bé làm đồ ăn cho gấu", "Em biết gì về gấu",.. sẽ được thiết kế theo yêu cầu, phù hợp với lứa tuổi. 

 

Du khách tham quan và tìm hiểu về loài gấu.

 

Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn chay rất ngon, nhâm nhi một tách cà phê hay tách trà trong không gian ấm cúng của Nhà đón tiếp du khách. Khu nhà được xây dựng theo kết cấu gỗ xoan, tường xây bằng đá ong và mái lợp bằng lá cọ, phù hợp với xu hướng kiến trúc xanh ngày nay. Đặc biệt, bạn cũng có thể mua sắm những món quà lưu niệm nhỏ, thân thiện với môi trường cho bạn bè và người thân.

Khu vực dịch vụ du khách của Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình mở cửa 9h sáng đến 5h chiều hàng ngày, không thu vé vào cửa. Riêng tuyến đường trên cao phí thăm quan là 50.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em. 100% kinh phí thu được từ triển lãm và dịch vụ du khách được sử dụng vào mục đích cứu hộ và chăm sóc gấu tại Cơ sở, hướng tới chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam. 

Có thể khẳng định, sự nỗ lực không ngừng của Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình trong việc phát triển sản phẩm du lịch trải nghiệm sẽ tăng cường lan tỏa thông điệp kêu gọi nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã tới cộng đồng.

Bài: HCTH

  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2