Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bình đánh dấu 5 năm thực hiện công tác cứu hộ và chăm sóc gấu

NINH BÌNH – Ngày17 tháng 11 năm 2022, CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bìnhtổ chức Chương trình kỷ niệm năm năm chuyến cứu hộ gấu đầu tiên về CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bình,đánh dấu bước tiến quan trọng của FOUR PAWS trong nỗ lực giải cứu và chăm sóc các cá thể gấu đã từng bị lấy mật, cung cấp nơi ở an toàn trong môi trường bán hoang dã nhằm giúp các cá thể gấu này phục hồi tập tính tự nhiên và được sống cuộc sống phù hợp với loài sau nhiều năm bị nuôi nhốt trong chuồng cũi chật hẹp, nhờ đó góp phần chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật và bảo vệ quần thể gấu ngoài tự nhiên.

 

Phát biểu tại Chương trình, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình, ông Vũ Nam Tiếnđánh giá cao những nỗ lực của CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bình trong công tác cứu hộ và chăm sóc gấu; và công tác giáo dục nâng cao nhận thức về phúc lợi động vật và bảo vệ thiên nhiên; đồng thời vận hành điểm du lịch theo mô hình bền vững, vừa đáp ứng tiêu chuẩn về dịch vụ khách hàng, vừa đảm bảo các tiêu chuẩn về phúc lợi động vật.

Ông Vũ Nam Tiếnbày tỏ mong muốn Tổ chức FOUR PAWS sẽ tiếp tục là nhịp cầu giúp tỉnh Ninh Bình mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức bảo tồn động vật hoang dã khác nhằm sớm đưa Dự án Công viên động vật hoang dã Quốc gia đi vào hoạt động, đồng thời cũng để giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tiềm năng, thế mạnh, truyền thống lịch sử, văn hoá,những danh lam thắng cảnh độc đáo của Ninh Bình.

 

Ông Gerald Dick, Giám đốc điều hành các chương trình, thành viên Hội đồng Quản trị của tổ chức phúc lợi động vật quốc tế FOUR PAWS khẳng định CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bình là dự án quan trọng nhất của FOUR PAWS tại châu Á. Với 24 chuyến cứu hộ trên khắp cả nước trong 5 năm hoạt động, CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bình hiện là ngôi nhà an toàn cho 49 cá thể gấu ngựa từng là nạn nhân của nạn nuôi nhốt gấu hoặc buôn bán động vật hoang dã.

 

Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội, Ông Oliver Brandt cũng có bài phát biểu tại Chương trình. Năm 2022, Dự án sản xuất phim tài liệu ECO FILM với CƠ SỞ BẢO TỒN GẤU Ninh Bình là một trong hai đơn vị bảo tồn tham gia, đã phối hợp cùng các nhà làm phim, nhà báo về môi trường, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để kể những câu chuyện về những cá thể gấu và công việc của những người chăm sóc gấu tại Cơ sở. Ông Oliver khẳng định mong muốn góp phần đem đến cho công chúng những câu chuyện sống động, từ đó thúc đẩy những hành động đúng nhằm bảo tồn thiên nhiên và môi trường của chúng ta.

 

Tại Chương trình, ông Gerald Dick chia sẻ về dự định xây dựng cơ sở bảo tồn hổ và một số  loài nguy cấp, quý hiếm của Việt Nam với diện tích trên 30ha tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình. Dự án dự định sẽ là ngôi nhà an toàn cho khoảng 30 cá thể hổ và nhiều cá thể thuộc các loài nguy cấp khác.Tổng giám đốc điều hành các chương trình của Tổ chức FOUR PAWS mong muốn đẩy nhanh các thủ tục pháp lý để dự án có thể được cấp phép vào năm 2023; hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2026.

 

Một số hình ảnh hội nghị

 

 

 

 


 


 

  • Từ khóa :
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2