Những loài tiêu biểu
  • Vọc mông trắng
  • Vượn đen má hung
  • Tê giác một sừng
  • Tê tê Java
  • Hổ đông dương
Mục tiêu của dự án
1. Mục tiêu chung
- Dự án nằm trong kế hoạch của Chính Phủ về định hướng quản lý, bảo vệ, phát triển rừng. Hướng phát triển chủ yếu thông qua bảo tồn nguyên trạng, tạo điều kiện môi trường tốt nhất để bảo tồn và phát triển các loài động thực vật đặc hữu, các hệ sinh thái đặc thù, nhằm bảo tồn quỹ gen, bảo tồn sự đa dạng sinh học, phục vụ cho các yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện tại và tương lai.
- Việc xây dựng Công viên Động vật hoang dã Quốc gia tạo việc làm có kỹ thuật cho dân cư địa phương, thúc đẩy và cho phép tạo sự cân bằng giữa các lợi ích sử dụng tài nguyên rừng một cách hợp lý, triệt để khai thác tiềm năng vùng đất hoang hóa, đất trống đồi trọc, đá lộ đầu...
2. Mục tiêu cụ thể
a) Mục tiêu bảo tồn
Xây dựng Công viên động vật hoang dã Quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, trong đó xây dựng, phát triển và hoạt động đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Nơi để các nhà Khoa học, Học sinh, Sinh viên trong nước và Quốc tế tham quan, học tập, nghiên cứu từ đó kết hợp Nhân giống và Bảo tồn các loài động vật quý hiếm trong nước. Dự kiến trong công viên gây nuôi, trưng bày các loài động vật hoang dã trong nước và Quốc tế khoảng 3.000 cá thể thuộc 250 loài.
b) Mục tiêu giáo dục công dân
Là nơi Giáo dục, tuyên truyền kiến thức về môi trường để bảo tồn và bảo vệ Môi trường, thiết lập ý thức hệ và trách nhiệm cho tất cả mọi tầng lớp công dân trong Xã hội đến thăm quan và học tập tại đây.
c) Mục tiêu du lịch
Xác lập, xây dựng Khu vui chơi nghỉ dưỡng, giải trí cho du khách Quốc tế và trong nước tham quan, dự kiến sẽ thu hút trên 3 triệu khách/năm đến năm 2020 sẽ đón 5 triệu khách/năm. Gắn kết và khai thác các khu du lịch hiện có thành một quần thể có nhiều ý nghĩa to lớn. Tạo việc làm cho khoảng 1.000 đến 2.500 lao động tại địa phương và các nơi. Nguồn thu từ dịch vụ du lịch hỗ trợ công tác Bảo tồn và góp phần tăng thu cho ngân sách Nhà nước.
 
  • Từ khóa :
Tin khác
Tin mới
Video clip
TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • TVC Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Xúc tiến đầu tư tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
  • Quy hoạch Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình
1 2